07 Tuyệt Chiêu Gà Chọi Đòn Độc

Các pha đòn hiểm

Gà chọi đòn độc sẽ là những tuyệt kỹ giúp chú gà chọi của bạn trở nên độc nhất vô nhị. Vậy 07 tuyệt chiêu gà chọi đòn độc bao gồm những gì? Một chú gà chiến có thể thực hiện tất cả những tuyệt chiêu trên? Hãy tham khảo bài viết của riviera-tv.net, để giải đáp những thắc mắc về gà chọi đòn độc.

Các pha đòn hiểm
Các pha đòn hiểm

1. Đá sỏ

Đây là chiêu thức gà chọi dùng miệng của mình cắn mà của đối thủ. Lấy đó là điểm tựa, tiếp theo gà chọi sẽ tung cú đá chí mạng vào cổ của đối phương. Nếu cú đá chuẩn xác và có lực đủ mạnh sẽ khiến đối thủ trật khớp xương cổ, đau đớn bỏ chạy. Hoặc khiến đối thủ ngã ngay trên sân đấu.

Đối với những trận đấu gà chọi cựa sắt hoặc cựa dao, thì đòn đá sỏ này sẽ có thể kết liễu cuộc đời của đối thủ. Chấm dứt hy vọng có thể chiến thắng của đối phương. Cựa sắt, nhọn có thể đâm thủng diều hoặc cổ của đối thủ.

2. Đá mé

Gà chọi đòn độc này, sẽ khiến cho đối thủ bị mù mắt, mất khả năng quan sát. Hoặc ít nhất là làm đối thủ bị choáng tạm thời. Chiêu thức này được thực hiện bằng cách tung cú đá thốc vào mang tai, mắt của đối thủ. Hoặc dùng ngón thới để đâm thẳng vào mặt của đối phương. 

Chiêu thức này khi áp dụng cho những trận đấu cựa sắt sẽ làm mất mạng đối thủ ngay lập tức. Những chú gà chọi giỏi đá mé, thường sẽ có tính cách khá hung hăng, hiếu chiến. Khi bắt đầu, chúng thường nhập cuộc rất nhanh chóng là liên tục tấn công đối thủ.

3. Đá Xạ

Gà chọi đòn độc đá xa, hay còn được gọi là đá quăng. Đòn đá này thường sẽ hướng tấn công trực tiếp vào mặt của đối thủ. Và ra đòn bất ngờ để đối thủ không kịp phòng bị. Ở đòn đá này, chú gà chọi của bạn sẽ tự tung cánh bay tầm thấp. Tiếp đó nó sẽ quăng đòn mà không cần điểm tựa như gà chọi đòn độc đá sỏ. 

Với kiểu đá này, nếu cả 2 chân của gà chọi đều trúng đối thủ, thì sẽ khiến nó choáng váng tạm thời. Nó không thể giữ thăng bằng và sẽ lùi về sau. Ngay lúc này, sẽ là cơ hội để chú gà chọi của bạn giành chiến thắng về phần mình.  

4. Đá Liên Hoàn Cước

Đây là chiêu thức thường được nhiều chú gà chọi sử dụng. Cách thức thực hiện chiêu thức này tương tự như thế đá sỏ, tuy nhiên cũng có một vài điểm khác biệt. Sau khi cắn vào da đầu của đối thủ để tạo điểm tựa. Tiếp đó, nó sẽ tung ra liên tiếp nhiều cú đá vào đối phương. Số cú đá được tung ra thường sẽ trên 3 đòn. Những chú gà thực hiện được đòn đá này, thường được rất nhiều người yêu thích. Bởi nó rất đẹp mắt và ấn tượng.

Chiêu thức này còn được áp dụng cho những phá đá tầm cao. Gà chọi sẽ nhảy lên kết hợp đập cánh thật mạnh, rồi tung đòn đá liên tiếp vào đối thủ. Đòn đá này sẽ khiến đối thủ bị choáng, mất khả năng quan sát và kiểm soát thế trận. Tuy nhiên, để thực  hiện được cú ra đòn này, gà chọi phải có sức khỏe tốt, cơ bắp chắc. Đặc biệt là cánh gà phải khỏe để có thể bật lên thật cao so với mặt đất.

Tuy kết quả mà chiêu thức này mang lại là rất cao. Nhưng đối với những trận chiến đá cựa thì nó lại không được sử dụng nhiều. Bởi vì, cựa sắt khá nặng, có thể làm ảnh hưởng đến việc tung cước của gà. Nhưng đối với những chú gà to khỏe, thì đây sẽ là cú knock out cho đối thủ. Chúng có thể sẽ bị mù, mất mắt hoặc chết ngay tại chỗ vì bị cựa đâm vào đầu.  

5. Đá Hồi Mã Thương

Đòn đá này đòi hỏi gà chọi phải hết sức tinh ranh và nhanh nhẹn. Khi đang chiến, nó sẽ giả vờ thua, bỏ chạy để đối thủ đuổi theo mình. Ngay lúc, không thấy được sơ hở của đối thủ, gà chọi sẽ quay lại, và ra một đòn đá bất ngờ.

 Nếu cú ra đòn của gà chọi chuẩn xác và đủ mạnh, đối thủ sẽ bị ngã ra sau. Hoặc tốn vài phút để định hình lại trận chiến. Trong thời gian đó, gà chọi có thể tung ra những cú đá khác để hạ gục đối thủ.

Những sư kê, sở hữu gà chọi giỏi về đòn đá này, cần chú ý quan sát biểu hiện của gà chọi. Vì đôi lúc, bạn sẽ nhầm tưởng là nó sợ bị thua bỏ chạy. Bạn lại đúc thúc gà chọi thì sẽ ảnh hưởng tâm lý thi đấu.

Cú đá gà chọi đòn độc hồi mã thương
Cú đá hồi mã thương

6. Đá Đĩa

Với những trận đấu thường kéo dài, và cả hai chiến kê đều thấm mệt, đòn đá này sẽ như cú chạy nước rút cuối cùng cho gà chọi của bạn. Gà chọi khi mất sức sẽ chúi xuống dưới chân hoặc rục đầu vào cánh đối phương để phòng thủ và nghỉ mệt.

Khi đối thủ di chuyển rúc cảnh của mình, gà chọi sẽ di chuyển theo để gỡ cánh ra. Cảnh tượng này trông rất giống một cái đĩa. 

Khi đã phần nào hồi phục được sức lực, gà chọi sẽ ngẩng đầu lên và cắn một phát chí mạng và cổ đối phương. Rồi ra đòn đá thốc lên trên đối thủ. Chiêu thức này có thể sẽ làm gãy lông cánh và cổ gà của đối phương.

Trong trường hợp áp dụng chiêu thức này để đá cựa sắt thì đối phương có thể sẽ bị thương nặng ở vùng cánh, diều và vùng ngực.

7. Đá Hầu

Tư thế của đòn đá này là, gà chọi sẽ tạo điểm tựa cho mình bằng cách cắn hoặc mỏ và da đầu của đối thủ. Tiếp đó, gà chọi sẽ tung đòn vào phần hầu của đối thủ. Ở đòn đá này, những chú gà chọi có lối đá ngang sẽ thuận lợi hơn nhiều so với lối đá dọc.

Đối thủ khi dính phải đòn đá này, dù có chiến thắng thì cũng sẽ bị thương nặng về sau. Nó sẽ gặp vấn đề khó khăn trong việc ăn uống vì phần hầu bị thương. Trong trường hợp này, nếu cách sư kê không biết cách chăm sóc đúng đắn. Thì vết thương của gà sẽ mất nhiều thời gian để khôi phục, hoặc rất khó lành lại.

Với 07 tuyệt chiêu gà chọi đòn độc mà riviera-tv.net giới thiệu, nếu bạn có thể hướng dẫn chiến kê thực hiện thành công. Thì chắc chắn gà chọi của bạn sẽ là chú chiến kê hùng mãnh nhất và không có đối thủ cạnh tranh. Nhưng để có thể vận dụng 07 tuyệt chiêu gà chọi đòn độc này là thật sự rất khó. Chỉ cần nắm được 03 trong số 07 tuyệt chiêu gà chọi đòn độc trên thì chú gà chọi bạn sẽ là vô đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *